Thông tư quy định quản lý hoạt động tổ chức thi đấu đua thuyền Rowing, Canoe và Thuyền truyền thống chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2/2015

Đăng ngày: 1/15/2015 12:00:00 AM - Lượt xem 1866

>> Toàn văn Thông tư 22/2014/TT-BVHTTDL

Theo Tổng cục TDTT, từ ngày 1/2/2015, tất cả các tổ chức, cá nhân muốn tổ chức hoạt động thi đấu đua thuyền Rowing, Canoe và Thuyền truyền thống sẽ phải thực hiện đúng những quy định theo Thông tư này, các tổ chức, cá nhân muốn tổ chức hoạt động thi đấu đua thuyền Rowing, Canoe và Thuyền truyền thống sẽ phải đáp ứng các điều kiện về địa điểm thi đấu, như phải có khu vực lắp ráp, sửa chữa thuyền; có hàng rào ngăn cách đường đua và khán giả; đối với các giải thể thao thành tích cao ranh giới giữa các làn đua trên đường đua phải được ngăn cách bằng hàng phao nổi thẳng hàng trên suốt đường đua;...

Bên cạnh đó, Thông tư đưa ra những quy định rất cụ thể điều kiện về đường đua của môn Rowing, Canoe và Thuyền truyền thống. Theo đó đường đua môn Rowing phải có chiều dài 2.150m thẳng theo một hướng, chiều rộng không nhỏ hơn 108m. Độ sâu tối thiểu của khu vực thi đấu không nhỏ hơn 3m. Kết cấu và cách lắp đặt trang thiết bị trên đường đua theo quy định cụ thể của Liên đoàn Rowing quốc tế (FISA).

Về đường đua Canoe và Thuyền truyền thống, Đường đua với các cự ly thi đấu 1000m, 500m và 200m thì có chiều dài của đường đua là 1.200m thẳng theo một hướng, chiều rộng không nhỏ hơn 81m. Độ sâu của khu vực thi đấu không nhỏ hơn 2,0m. Kết cấu và cách lắp đặt các trang thiết bị trên đường đua theo quy định cụ thể của Liên đoàn Canoe quốc tế (ICF).

Đường đua cho các cự ly thi đấu lớn hơn 1000m phải bố trí các điểm quay đầu: Bán kính của mỗi điểm quay đầu không nhỏ hơn 31,5m, chiều rộng của khu vực quay đầu không nhỏ hơn 63m; mỗi điểm quay đầu được đánh dấu bằng 06 lá cờ hiệu theo quy định của Liên đoàn Canoe quốc tế (ICF). Vạch xuất phát đồng thời là vạch đích.

Ngoài ra Thông tư cũng quy định về điều kiện trang thiết bị; điều kiện y tế, an toàn và điều kiện Trọng tài. Theo đó, đối với điều kiện trang thiết bị, phải có ít nhất 04 xuồng máy chuyên dụng phục vụ Trọng tài, Ban tổ chức điều hành giải và phải có ít nhất 03 máy quay để ghi hình tại đích đến, dóng hàng xuất phát và diễn biễn trên đường đua.

Tổng cục TDTT sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Thông tư này.

Nguồn: TDTT.GOV.VN

Banner phải 1 Banner phải 2
Banner phải - phía dưới Mail công vụ Phần mềm QLVB

Liên kết website

Banner phải - phía dưới - UBND BT