Việt Nam giành giải Nhất toàn đoàn Giải Rowing vô địch châu Á 2015

Đăng ngày: 3/16/2015 12:00:00 AM - Lượt xem 2925

Những tấm HCV của Đội tuyển Rowing Việt Nam giành được ở các nội dung: Thuyền đôi mái chèo nữ hạng nhẹ do công của Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền; thuyền đôi mái chèo đôi nữ do công của Lê Thị An và Phạm Thị Huệ; thuyền đơn mái chèo đôi nam hạng nhẹ của Nguyễn Văn Linh; thuyền bốn nữ mái chèo đơn (Trần Thị An, Phạm Thị Huệ, Cao Thị Hảo, Nguyễn Thị Trịnh); thuyền đôi nam mái chèo đôi (Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hà); thuyền đôi nữ W2 (Lê Thị An, Phạm Thị Huệ); thuyền đơn nam LM1x (Nguyễn Văn Linh) và thuyền đôi nữ LW2x (Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền). Ngoài 8 tấm HCV, các vận động viên Rowing Việt Nam còn giành thêm 4 HCB và 3 HCĐ.

Cũng theo Tổng cục Thể dục thể thao, Giải Rowing vô địch châu Á 2015 là giải đấu có ý nghĩa quan trọng đối với Đội tuyển Rowing Việt Nam và là cơ hội để các vận động viên làm quen với điều kiện thi đấu tại Singapore. Qua giải đấu này, Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu giành thành tích cao nhất tại SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới. Giải Rowing vô địch châu Á lần này có sự tham gia của 229 vận động viên của 16 đoàn đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Môn thể thao Rowing xuất hiện rất sớm vào năm 1896 ở Đại hội Olympic lần thứ nhất và qua nhiều lần tổ chức đã hoàn chỉnh luật thi đấu rất chặt chẽ. Trong đó có các nội dung một chèo, hai chèo dành cho các nội dung đơn, đôi, bốn người, thậm chí chia ra từng hạng cân nặng và nhẹ như thi đấu quyền anh.

Nguồn: Báo Tin tức

Face BSC -Banner phải 1 Quảng cáo - Banner phải 2
Banner phải - phía dưới Mail công vụ Phần mềm QLVB

Liên kết website

Banner phải - phía dưới - UBND BT