Nhập nhèm tiền nong, Trưởng bộ môn Wushu mất chức

Đăng ngày: 7/4/2011 12:00:00 AM - Lượt xem 2876

Trên thực tế, từ cách đây khá lâu bộ môn Wushu đã xuất hiện dư luận về những khuất tất trong việc chi chế độ cho các VĐV, HLV liên quan Trưởng bộ môn Bùi Trường Giang. Tuy nhiên, do lo sợ bị trù dập nên đã không ai dám nêu ý kiến.

Một VĐV Wushu (xin được không nêu tên), từng búc xúc thông báo với Tiền Phong, đã bị cắt tiền chế độ khi tham dự các giải đấu ở nước ngoài, cụ thể như tại Đại hội võ thuật châu Á lần I diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu tháng 8-2009. Đoàn VN tham dự giải này bao gồm 56 võ sỹ, tranh tài ở năm môn: Taekwondo, Karatedo, Pencak Silat, Judo và Wushu.

"Chúng tôi có hỏi thì kế toán thông báo được nhận chế độ 120 USD/người. Tuy nhiên khi đến tay thì chỉ còn 60 USD. Riêng trọng tài còn không được gì. Chúng tôi hỏi lãnh đạo bộ môn nhưng không được trả lời", VĐV này cho biết.

Chuyện tương tự xảy ra trước đó khi đội tuyển Wushu tham dự giải vô địch Wushu trẻ thế giới ở Indonesia (tháng 12-2008). Cũng ở giải đấu này, do lãnh đạo bộ môn không nắm rõ quy định về thời hạn hộ chiếu của nước chủ nhà Indonesia nên ba VĐV Vũ Trà My, Thanh Tùng và Vũ Thùy Linh đã bị kẹt lại sân bay Changi (Singapore) và phải nhờ đến sự trợ giúp của Đại sứ quán VN tại đây mới được quá cảnh.

HLV Wushu Nguyễn Thị Phương Lan hôm qua khi được hỏi đã cho biết: "Tôi có nghe nói nhưng hiện đang bận dẫn các VĐV thi đấu tại Thái Nguyên nên không biết lý do cụ thể". Bà Lan từ chối trả lời các câu hỏi khác liên quan vấn đề tài chính của bộ môn.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã xác nhận quyết định cho thôi chức ông Bùi Trường Giang. Không trả lời trực tiếp câu hỏi có hay không việc ông Giang bị điều chuyển công tác vì sai phạm về tài chính của bộ môn, ông Thắng cho biết: "Anh Giang đã có đơn xin nghỉ, bên cạnh đấy Tổng cục cũng nhận thấy có một số vấn đề của anh ấy chưa được tốt, nên đã quyết định đồng ý cho thuyên chuyển vị trí công tác".

Hiện, nhiệm vụ quản lý ở bộ môn Wushu đã được Tổng cục TDTT giao cho ông Lê Minh Hà, cán bộ Vụ quan hệ quốc tế.

Liên tiếp trong thời gian qua xảy ra những chuyện không vui liên quan ngành thể thao. Từ những khuất tất về tài chính ở môn xe đạp dẫn đến quyết định đình chỉ chức vụ đối với Trưởng bộ môn xe đạp TPHCM Phan Quý Bách và Trưởng ban chuyên môn xe đạp TPHCM Trần Văn Ứng và nay lại xuất hiện dư luận tiêu cực ở bộ môn Wushu.

Tổng cục TDTT mới đây cũng vừa có quyết định lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm các cá nhân ở bộ môn bóng bàn liên quan việc các VĐV bỏ cuộc ở giải VĐTG diễn ra tại Hà Lan tháng 5 vừa qua. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, cá nhân cảm thấy rất buồn, mặc dù đây chỉ là hiện tượng nhỏ lẻ, không phổ biến.

"Quan điểm của Tổng cục là sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, không bao che cho bất kỳ cá nhân nào. Với những trường hợp bị xác định có sai phạm, chắc chắn sẽ bị kỷ luật tùy theo mức độ chứ không có chuyện "chìm xuồng" - ông Thắng cho biết.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Face BSC -Banner phải 1 Quảng cáo - Banner phải 2
Banner phải - phía dưới Mail công vụ Phần mềm QLVB

Liên kết website

Banner phải - phía dưới - UBND BT