Luật thi đấu Golf

Đăng ngày: 7/12/2009 12:00:00 AM - Lượt xem 3321

Webiste BINHTHUANSPORTS.VN đăng tải toàn bộ Luật thi đấu Golf. Click dowload tại đây (file PDF)

Một số vấn đề khác: 

NGHI THỨC

 

I.Phép lịch sự trên sân Golf

An toàn

      Trước khi đánh bóng hoặc vung gậy đánh thử , cần quan sát xem có ai đứng gần mình hoặc đứng ở vị trí mà gậy gôn , bóng , đá , sỏi , cành cây hay vật nào khác mà có thể khiến họ bị thương do cú đánh hoặc vung  gậy làm các vật này di chuyển.

 

Quan tâm đến cầu thủ khác

      Cầu thủ có quyền ưu tiên cần được phép phát bóng trước khi đối thủ hoặc bạn thi đấu đặt bóng vào đế bóng.

      Không nên di chuyển , nói chuyên , đứng gần hoặc ngay phía sau bóng hoặc lỗ gôn khi một cầu thủ đang vào bóng hoặc đang thực hiện cú đánh.

      Không được đánh bóng khi các cầu thủ khác phía trước chưa di chuyển ra ngoài tầm rơi của bóng.

 

Tốc độ chơi gôn

      Vì lợi ích chung , cầu thủ không được  kéo dài thời gian đánh bóng.

      Cầu thủ tìm bóng phải ra hiệu cho các cầu thủ phía sau mình vượt qua ngay sau khi xác định rõ là khó tìm thấy bóng.Không nên tìm  năm phút rồi mới làm động tác này.Chỉ được tiếp tục chơi khi nào các cầu thủ theo sau đã đi qua và ra khỏi tầm rơi của bóng.

      Sau khi hoàn thành lượt đánh bóng tới lỗ gôn , các cầu thủ phải ngay lập tức di chuyển ngay khỏi khu lỗ gôn.

      Nếu một trận đấu không giữ được vị trí của mình trên sân bóng và chậm hơn quá một lượt đánh bóng tới lỗ trở lên so với cầu thủ phía trước thì cuộc đấu đó phải mời cuộc thi đấu sau vượt lên đánh trước.

 

II.Ưu tiên trên sân Golf

       Nếu không có quy định cụ thể thì các cuộc đấu hai bóng sẽ được ưu tiên và được quyền chơi trước các cuộc đấu ba hoặc bốn bóng và sẽ được mời đánh qua sân gôn trước.

      Cầu thủ chơi một mình không có quyền ưu tiên trên sân và phải giành ưu tiên cho các cuộc đấu dưới bất kỳ hình thức nào.

      Bất kỳ cuộc đấu đủ vòng (18 lỗ-ND) nào cũng được quyền ưu tiên vượt trước cuộc đấu không đủ một vòng.

 

III.Chăm sóc sân Golf

Lỗ trong hố cát

      Trước khi rời khỏi hố cát , cầu thủ phải lấp và xoá phẳng một cách cẩn thận tất cả các lỗ và dấu chân để lại trong hố cát.

 

Thay nhánh cỏ; sửa vết bóng và vết giầy đinh

      Trên sân cỏ, cầu thủ phải ngay lập tức xếp lại các nhánh cỏ bị mình chặt đứt hoặc sới lên vào vị trí cũ , nén xuống và sửa lại kỹ lưỡng các vết xây sát tại khu lỗ gôn do đinh giầy gôn gây ra cần thực hiện sau khi mọi cầu thủ trong nhóm đã hoàn thành lượt đánh bống tới lỗ.

 

Các vết xây sát ở khu lỗ gôn do gậy cờ và túi gậy gôn .v.v gây ra

      Khi đặt túi gậy gôn hoặc gậy cờ , các cầu thủ cần chú ý không làm hỏng khu lỗ gôn và cầu thủ cũng như người nhặt bóng đều không làm xây sát lỗ gôn do đứng sát gần lỗ , hoặc khi di chuyển gậy cờ hoặc lấy bóng ra khỏi lỗ . Trước khi rời khỏi khu lỗ gôn , cần phải để gậy cờ vào đúng vị trí cũ . Cầu thủ không được làm hỏng khu lỗ gôn bằng cách tựa vào gậy đẩy của mình đặc biệt là khi lấy bóng từ trong lỗ ra.

 

Xe golf

      Mọi thông báo của địa phương quy định về sự di chuyển của xe chở dụng cụ gôn cần được chấp hành nghiêm chỉnh.

 

Xây sát sân golf do luyện tập vung gậy gây nên

      Khi luyện tập vung  gậy , cầu thủ cần tránh gây xây sát lớp cỏ trên sân gôn, nhất là làm mất lớp cỏ ở khu phát bóng.

 

CÁC ĐỊNH NGHĨA

 

Vào bóng

     Một cầu thủ “ vào bóng” khi người này đã đứng vào thế đứng và cũng đã chạm gậy gôn xuống đất trừ trường hợp trong chướng ngại, cầu thủ được gọi là vào bóng khi đã đứng vào thế đứng.

 

Chỉ đạo

      “Chỉ đạo" tức là bất kỳ việc tư vấn hoặc gợi ý nào có thể ảnh hưởng đến các quyết định thi đấu, chọn gậy gôn hoặc phương pháp đánh bóng của cầu thủ.

      Các thông tin về Luật hoặc về các vấn đề đã được thông báo công khai như vị trí của các chướng ngại hoặc gậy cờ tại khu lỗ gôn, không phải là chỉ đạo.

 

Bóng được coi là đã di chuyển

      Xem định nghĩa “ Di chuyển hoặc là đã di chuyển”

 

Bóng vào lỗ

      Xem định nghĩa “ bóng vào lỗ”

 

Bóng mất

      Xem định nghĩa “ bóng mất”

 

Bóng trong cuộc

      Một trái bóng được gọi là “ trong cuộc” ngay sau khi cầu thủ thực hiện một cú đánh tại khu phát bóng. Nó sẽ tiếp tục là bóng trong cuộc cho tới khi rơi xuống khi lỗ gôn trừ khi trái bóng đó  mất hay, ra ngoài biên, bị nhặt lên, hoặc được thay thế bằng một trái bóng khác, tuỳ thuộc vào việc có được phép thay bóng hay không, trong trường hợp đó, trái bóng thay thế trở thành bóng trong cuộc.

 

Hố cát

      Hố cát là một chướng ngại bao gồm một khoảng đất được chuẩn bị sẵn, thường là một hố lõm đã xúc hết cỏ, đất thay thế bằng cát hoặc vật liệu tương tự. Những chỗ cỏ mọc quanh mép hoặc trong lòng hố không phải là một phần của hố cát. Mép hố cát được tính theo chiều thẳng đứng xuống phía dưới chứ không phải lên phía trên. Bóng nằm trong hố cát kho bóng nằm trong hoặc một phần trái bóng chạm vào hố cát.

 

Caddie

      Caddie là người mang hoặc quản lý gậy gôn cho một cầu thủ trong môn đánh gôn hoặc có thể giúp đỡ cầu thủ theo Luật.

       Khi hai hay nhiều cầu thủ thuê chung một caddie, người đó luôn luôn được coi là caddie cho cầu thủ đang đánh bóng và những dụng cụ mà caddie đó mang theo được coi là dụng cụ của cầu thủ đó, trừ khi caddie đó hành động theo chỉ thị của một cầu thủ khác, trong trường hợp đó, caddie sẽ được coi là caddie cho cầu thủ kia.

 

Nước đọng tạm thời

      “Nước đọng tạm thời” là một hiện tượng có nước tạm thời trên sân gôn mà cầu thủ nhìn thấy được trước hoặc sau khi đứng vào thế đứng nhưng không nằm trong chướng ngại vật nước. Nước đóng băng và tuyết , khác với sương , được coi là nước đọng tạm thời hoặc vật xê dịch được tuỳ cầu thủ quyết định. Hạt sương không phải là nước đọng tạm thời. Trái bóng nằm trong nước đọng tạm thời khi nó nằm trong hoặc một phần trái bóng chạm vào nước đọng tạm thời.

 

Ban tổ chức

      Ban tổ chức là một bộ phận phụ trách cuộc thi đấu hoặc , nếu không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình thi đấu , là Ban quản lý sân gôn.

 

Đấu thủ

      Đấu thủ là cầu thủ tham gia đấu gậy. “Bạn đấu” là bất kỳ người nào cũng chơi với đấu thủ. Cả hai người này đều không phải là đồng đội của nhau.

      Trong các cuộc đấu gôn tay tư và đấu bốn bóng , tuỳ theo ngữ cảnh cho phép , từ “đấu thủ” hoặc “bạn đấu” bao gồm đồng đội của họ.

 

Sân golf

      “Sân gôn” là toàn bộ khu vực trong đó cuộc đấu bóng gôn được phép tiến hành.(xem Luật 33-2)

 

Trang bị

      “Trang bị” là mọi vật dụng được cầu thủ sử dụng , mang theo hoặc người khác mang theo cho cầu thủ trừ các trái bóng mà người này đang đánh trên đường vào lỗ và các vật nhỏ như đồng xu hoặc đế kê bóng để đánh dấu vị trí của trái bóng hoặc khu vực mà trái bóng sẽ được thả xuống. Trang bị còn bao gồm một xe chở dụng cụ gôn có thể lắp động cơ hoặc không. Khi xe này được nhiều cầu thủ dùng chung , xe và mọi thứ trong đó được coi là trang bị của cầu thủ đang đánh bóng; Trường hợp xe dịch chuyển bởi một trong các cầu thủ dùng chung xe, thì xe và mọi thứ trong đó được coi là trang bị của cầu thủ đó.

      Ghi chú : Bóng đang được sử dụng để đánh vào một lỗ gôn sẽ là trang bị khi đó được nhặt lên nhưng chưa được đưa trở lại vào cuộc.

Bạn đấu

      Xem “Đấu thủ”

 

Gậy cờ

      Gậy cờ là một cọc báo hiệu thẳng và di chuyển được có thể gắn cờ hoặc các vật khác. Gậy cờ được cắm giữa lỗ gôn để thông báo vị trí của nó. Gậy cờ có mặt cát ngang hình tròn.

 

Người báo bóng

      “Người báo bóng” là người do BTC tuyển dụng để thông báo vị trí của bóng trong thi đấu. Người này là nhân tố ngoài cuộc.

 

Đất chờ sửa lại

      “Đất chờ sửa lại” là phần đất của sân gôn được đánh dấu theo lệnh của BTC hoặc theo tuyên bố của đại diện được BTC uỷ quyền.Đất này bao gồm cả các vật liệu chất thành đống để chuyển đi và một chiếc hố do người giữ sân đào , ngay cả nếu như chúng không được đánh dấu như vậy. Cọc và vạch được đánh dấu đều nằm trong đất chờ sửa lại. Cọc xác định chờ sửa lại là các vật cản nhân tạo. Cạnh mép của đất chờ sửalại được tính thẳng góc kéo dài xuống phía dưới chứ không phải kéo dài lên phía trên. Trái bóng nằm trong đất chờ sửa lại khi nó nằm trong hoặc một phần bóng chạm vào đất chờ sửa lại.

      Chú thích 1 :Cỏ đã cắt và các vật liệu phế thải không được dự kiến dọn khỏi sân gôn không phải là đất chờ sửa lại , trừ khi được đánh dấu.

      Chú thích 2: BTC có thể ra quy định cấm đánh bóng từ khu vực đất chờ sửa lại hoặc khu vực nhậy cảm về môi trường đã được định nghĩa là đất chờ sửa lại.

 

Chướng ngại

      “Chướng ngại là một hố cát hay chướng ngại nước.

 

Lỗ gôn

      “Lỗ gôn” có đường kính là 4 ¼ in- xơ (108 m m) và chiều sâu tối thiểu là 4 in-xơ(100 m m). Gờ giữ bờ đất trong lỗ , nếu được sử dụng , sẽ phải tụt sâu xuống đất ít nhất là 1 in – xơ (25 m m) dưới mặt đất của khu lỗ gôn trừ khi không làm được như vậy do chất đất ở khu vực này; đường kính vòng ngoài thành lỗ không được vượt quá 4 ¼ in-xơ (108 m m )

 

Bóng vào lỗ

      Bóng được coi là “vào lỗ” khi nó nằm im trong lỗ và toàn bộ quả bóng nằm dưới mặt phẳng miệng lỗ.

 

Quyền ưu tiên

      Bên được quyền ưu tiên phát bóng trước từ khu phát bóng được coi là có “quyền ưu tiên”.

 

Chướng ngại nước mặt bên

      “Chướng ngại nước mặt bên “ là “chướng ngại nước” hoặc một phần của chướng ngại nước đó nằm ở một vị trí không thể hoặc được  BTC coi là không thể thả bóng được ở phía sau chướng ngại nước phù hợp với Luật 26-1b.

      Phần chướng ngại nước được sử dụng làm chướng ngại nước mặt bên cần được đánh dấu rõ ràng. Trái bóng nằm trong vật cản nước mặt bên khi bóng nằm trong hoặc một phần bóng chạm vào vật cản nước mặt bên.

      Chú thích 1: Chướng ngại nước mặt bên cần được xác định bằng cọc hoặc đường kẻ màu đỏ.

      Chú thích 2 : BTC có thể ra luật tại chỗ cấm chơi đánh bóng từ khu vực nhạy cảm về môi trường đã xác định là vật cản nước mặt bên.

 

Đường đánh bóng

      “Đường đánh bóng” là hướng đi của bóng theo ý đồ của cầu thủ sau khi đánh bóng, cộng với khoảng cách hợp lý sang hai bên của hướng dự kiến đó. Đường đánh bóng kéo dài từ mặt đất thẳng lên phía trên , nhưng không vượt quá lỗ gôn.

 

Đường đẩy bóng

      “Đường đẩy bóng” là đường đi của bóng theo ý đồ của cầu thủ sau khi đánh bóng tại khu lỗ gôn. Trừ trường hợp liên quan đến Luật 16-1e, đường đẩy bóng bao gồm một khoảng cách hợp lý sang hai bên của đường đánh bóng. Đường đẩy bóng không vượt quá lỗ gôn.

 

Vật xê dịch được

      “Vật xê dịch được” là các vật có thể tự nhiên như sỏi đá, lá cây, cành cây và các vật tương tự, phân súc vật, sâu bọ và côn trùng, xác/ da lột hoặc đụn/ đống do chúng để lại, với điều kiện là những vật đó không cố định hoặc đang phát triển, không đóng cứng lại và không dính chặt vào bóng gôn.

      Cát và đất xốp là vật xê dịch được tại khu lỗ gôn nhưng không phải là vật xê dịch được ở những chỗ khác.

      Băng tuyết, khác với sương, có thể coi là nước đọng tạm thời hoặc vật xê dịch được, tuỳ cầu thủ quyết định. (Hạt) sương không phải là vật xê dịch được.

 

Mất bóng

      Một trái bóng được coi là “mất” trong những trường hợp sau :

a. 5 phút sau khi đồng đội hoặc người nhặt bóng của cầu thủ hoặc đồng đội bắt đầu tìm kiếm mà vẫn không tìm thấy hoặc không nhận ra là bóng của mình.

b. Cầu thủ đã dùng một trái bóng khác làm bóng trong cuộc theo quy định của Luật, cho dù người này có thể chưa đi tìm trái bóng cũ.

c.         Cầu thủ đã đánh bóng tạm thời từ vị trí của bóng cũ hoặc từ một điểm gần lỗ gôn hơn vị trí đó mà do đó , bóng tạm thời trở thành bóng trong cuộc.

      Thời gian đánh bóng sai không tính vào khoảng cách thời gian năm phút được quy định để tìm bóng.

 

Người tính điểm

      “Người tính điểm” là người được BTC cử ra để ghi lại điểm sỗ của một đấu thủ trong cuộc đấu gậy.Người này có thể là bạn đấu. Người tính điểm không phải là trọng tài.

 

Cuộc đấu

      Xem định nghĩa “Các bên và các hình thức thi đấu”.

 

Di chuyển hoặc đã di chuyển

      Bóng được coi là đã “di chuyển” khi nó rời khỏi vị trí và dừng lại ở bất kỳ chỗ nào khác.

 

Người quan sát

      Người quan sát do BTC đề cử  nhằm giúp trọng tài quyết định các vấn đề thực tế và báo cáo với trọng tài việc vi phạm Luật. Người quan sát không có nhiệm vụ trong coi gậy cờ, đứng bên cạnh hoặc đánh dấu vị trí lỗ gôn, nhặt bóng hoặc đánh dấu vị trí bóng.

 

Vật cản nhân tạo

      “Vật cản nhân tạo” là mọi vật thể nhân tạo, bao gồm mặt đường, mép đường lớn và đường nhỏ do người đắp và bằng nhân tạo, trừ những thứ sau đây :

a. Các vật thể được xác định là ngoài biên , ví dụ như tường , rào , cọc và lan can;

b.         Mọi phần của mọi vật thể nhân tạo cố định và nằm ngoài biên ; và

c.         Mọi phần xây dựng mà BTC tuyên bố là một phần không tách rời của sân gôn.

 

Ngoài biên

      “Ngoài biên” là khu vực cấm đánh bóng.

      Khi Ngoài biên được xác định bằng cọc hoặc hàng rào thì giới hạn của nó sẽ được xác định bằng các điểm sát mặt đất nằm phía bên trong nhất của cọc hoặc hàng rào không kể các giá đỡ.

      Khi ngoài biên được xác định bằng đường vạch trên mặt đất thì chính đường vạch đó được coi là ngoài biên.

      Đường biên kéo dài thẳng lên phía trên và xuống phía dưới.

      Khi toàn bộ trái bóng nằm ngoài biên quy định thì trái bóng đó ra ngoài biên.

      Cầu thủ có thể đứng ngoài biên để đánh bóng nằm trong biên.

 

Nhân tố ngoài cuộc

      “Nhân tố ngoài cuộc” là bên không tham gia thi đấu hoặc trong đấu gậy không phải là người của bên thi đấu , và bao gồm một trọng tài , một người tính điểm , một người quan sát và một người báo bóng. Gió và nước đều không phải là nhân tố ngoài cuộc.

 

Đồng đội

       Đồng đội là cầu thủ liên  kết với cầu thủ khác trong cùng một bên.

       Trong các trận đấu lỗ tay ba , tay tư , đấu bóng giỏi nhất hoặc đấu bốn bóng , khi ngữ  cảnh cho phép , từ “cầu thủ” bao gồm (các) đồng đội của ngưòi này.

 

Cú phạt

      Một cú phạt là cú đánh được cộng thêm trên thành tích của một cầu thủ hoặc một bên nào đó theo một số Luật. Trong  một trận đấu tay ba hoặc tay tư , các cú phạt không ảnh hưởng đến trình tự thi đấu.

 

Bóng tạm thời

      “Bóng tạm thời” là bóng được sử dụng theo Luật 27-2 thay cho trái bóng cỏ thể đã bị mất bên ngoài chướng ngại nước hoặc ngoài biên.

 

Khu lỗ gôn

      “Khu lỗ gôn” là toàn bộ khu vực của lỗ gôn đang trong thi đấu và được thiết kế đặc biệt để đẩy bóng hoặc khu vực được BTC chỉ định làm khu lỗ gôn. Một trái bóng sẽ ở trong khu lỗ gôn khi bất kỳ phần nào của bóng đã chạm vào khu lỗ gôn.

 

Trọng tài

      “Trọng tài” là người được BTC chỉ định đi theo các cầu thủ để quyết định các vấn đề thực tế và áp dụng Luật. Trọng tài sẽ xử lý các vi phạm Luật mà mình quan sát được hoặc được báo cáo.

      Trọng tài không có nhiệm vụ trông coi gậy cờ , đứng hoặc đánh dấu vị trí của lỗ gôn , nhặt bóng hoặc đánh dấu vị trí bóng.

 

Bóng bất khả kháng

      “Bóng bất khả kháng” xẩy ra khi một trái bóng đang chuyển động bất ngờ bị chặn lại hoặc chuyển hướng do ảnh hưởng của nhân tố ngoài cuộc (xem Luật 19-1).

 

Luật

      Từ “Luật” bao gồm cả Luật tại chỗ do BTC ban hành theo Luật 38-8a.

 

Các bên và các hình thức thi đấu

      Một bên : có thể gồm một cầu thủ , hai hoặc nhiều cầu thủ cùng là đồng đội.

      Đấu cá nhân : là cuộc đấu trong đó một người đấu với một người khác.

      Đấu tay ba : Cuộc đấu trong đó một người đấu với hai người , và mỗi bên đánh một bóng.

      Đấu tay tư : Cuộc đấu trong đó hai người đấu với hai người , mỗi bên đánh một bóng.

      Đấu ba bóng : Cuộc thi đấu lỗ trong đó ba người thì đấu với nhau, mỗi người đánh bóng của riêng mình. Mỗi cầu thủ đồng thời tham gia hai cuộc đấu riêng.

      Đấu bóng tốt nhất : Cuộc đấu trong đó một cầu thủ thi đánh trái bóng của mình với trái bóng nào thắng thế nhất của hai hoặc ba cầu thủ khác.

      Đấu bốn bóng : Cuộc đấu trong đó hai người thì đánh trái bóng thắng thế nhất của mình với trái bóng thắng thế của hai cầu thủ khác.

 

Thế đứng

      Khi cầu thủ đã đặt chân vào vị trí đứng thích hợp và chuẩn bị đánh bóng thì cầu thủ đó đã vào “ thế đứng”.

 

Vòng quy định

      Đánh bóng theo “vòng quy định” tức là đánh bóng theo đúng thứ tự các lỗ trên sân gôn trừ khi có quy định khác của BTC. Số lỗ gôn của “vòng quy định” là 18, trừ khi BTC quy định khác đi. Vấn đề kéo dài vòng quy định trong đấu lỗ xem ở Luật 2-3.

 

Cú đánh

      “Cú đánh” là sự vận động gậy gôn về phía trước với ý định đánh đúng vào bóng và di chuyển bóng nhưng nếu khi vung gậy xuống dưới cầu thủ động dừng lại trước khi đầu gậy chạm bóng thì vẫn coi là chưa thực hiện cú đánh.

 

Khu phát bóng

      “Khu phát bóng” là nơi bắt đầu để đánh bóng tới lỗ gôn. Đây là một khu vực hình chữ  nhật dài hai cán gậy, phía trước và hai bên được giới hạn bằng mép ngoài của hai đấu phát bóng. Trái bóng nằm ngoài khu phát bóng khi toàn bộ bóng nằm ngoài khu phát bóng.

 

Đường qua sân gôn

      “Đường qua sân gôn” là toàn bộ khu  vực sân gôn trừ :

a.         Khu phát bóng và khu lỗ gôn của lỗ đang trong thi đấu; và

b.         Mọi chướng ngại trên sân gôn.

 

Chướng ngại nước

       “Chướng ngại nước” là những thứ như biển , hồ, ao , sông suối, rãnh thoát nước hoặc mương máng nổi khác ( bất kể có chứa nước hay không) và những thứ tương tự khác.

       Mọi phần đất liền hoặc nước nằm trong giới hạn của một chướng ngại nước đều là một phần của chướng ngại nước. Giới hạn của chướng ngại nước kéo dài thẳng lên phía trên và xuống phía dưới. Cọc và đường vạch đánh dấu giới hạn của chướng ngại nước nằm trong chướng ngại nước. Các cọc đó là vật cản nhân tạo. Một trái bóng nằm trong chướng ngại nước khi bóng nằm trong hoặc một phần bóng chạm vào chướng ngại nước.

      Ghi chú 1: Giới hạn của các chướng ngại nước ( trừ chướng  ngại nước mặt bên) cần được đánh dấu bằng cọc hoặc vạch màu vàng.

      Ghi chú 2 : BTC có thể ra luật tại chỗ cấm đánh bóng từ khu vực nhậy cảm về môi trường đã được xác định là chướng ngại nước.

 

Bóng sai

      “Bóng sai” là bất kỳ trái bóng nào mà không phải là :

a.         Bóng trong cuộc của cầu thủ

b.         Bóng tạm thời của cầu thủ

c.         Trái bong thứ hai của cầu thủ được đánh theo Luật 3-3 hoặc Luật 20 – 7b trong đấu gậy.

      Ghi chú : Bóng trong cuộc bao gồm trái bóng thay thế cho trái bóng trong cuộc tuỳ thuộc vào việc có được phép thay bóng hay không.

 

ĐIỂM CHẤP

 

Luật gôn quy định việc phân phối và điều chỉnh các điểm chấp cũng như sự khác nhau về điểm chấp trong thi đấu. Các vấn đề đó thuộc phán quyết  và sự kiểm soát của các Liên đoàn Quốc gia có liên quan nơi giải quyết các thắc mắc trong lĩnh vực này.

 

Theo Vietnam Golf Association

Bài viết liên quan

trung tâm thể dục thể thao Giới thiệu môn thể thao Bóng chuyền chân
(Đăng ngày: 9/4/2015 11:56:02 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật Bóng chuyền hơi
(Đăng ngày: 10/23/2013 12:00:00 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật thi đấu Bóng đá bãi biển
(Đăng ngày: 5/27/2009 12:00:00 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật Kéo co quốc tế
(Đăng ngày: 5/6/2010 12:00:00 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật thi đấu Vovinam
(Đăng ngày: 5/19/2009 12:00:00 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật thi đấu Billiards - Snooker
(Đăng ngày: 10/16/2009 12:00:00 AM)
trung tâm thể dục thể thao Luật thi đấu Đua thuyền truyền thống
(Đăng ngày: 5/19/2009 12:00:00 AM)
Face BSC -Banner phải 1 Quảng cáo - Banner phải 2
Banner phải - phía dưới Mail công vụ Phần mềm QLVB

Liên kết website

Banner phải - phía dưới - UBND BT